Chưa được phân loại

KIẾM TIỀN VỚI DỰ ÁN MÔ HÌNH CHIA SẺ DOANH THU

2018 là năm đánh dấu sự bùng nổ mạnh mẽ của các nền tảng phân phối quảng cáo theo kiểu mô hình chia sẻ doanh thu. Theo đó, là hình thức kiếm tiền bằng việc đầu tư mua gói quảng cáo thu hút đông đảo cộng đồng MMO (kiếm tiền online) tham gia. 
Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của các các nền tảng này và cơ hội kiếm tiền từ các nền tảng đó ra sao nhé! 
Mục lục:
1. Nền tảng quảng cáo là gì? 
2. Mô hình chia sẻ doanh thu là gì? 
3. Tại sao các nền tảng quảng cáo này trả tiền cho nhà đầu tư? 
4. Kiếm tiền như thế nào trên các nền tảng quảng cáo này? 
5. Các nền tảng quảng cáo phổ biến hiện nay.
1. Nền tảng quảng cáo là gì ?
Khái niệm về một nền tảng quảng cáo, hiểu đơn giản nó giống như một môi trường trung gian chuyển tiếp quảng cáo từ nhà quảng cáo đến thị trường người dùng. 
Một công ty A muốn quảng cáo sản phẩm, dịch vụ nào đó; thay vì tạo ra các đoạn clip quảng cáo đắt đỏ thì họ lại chọn cách tạo quảng cáo banner trên các nền tảng phân phối quảng cáo. Lúc này khách hàng của họ sẽ là những người tham gia đầu tư vào nền tảng này. 
Nền tảng càng phát triển thì càng thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia, và lúc này các công ty sẽ quảng cáo sản phẩm của mình nhiều hơn để hướng đến tập khách hàng tiềm năng là các nhà đầu tư.
2. Mô hình chia sẻ doanh thu là gì ?
Mô hình chia sẻ doanh thu hiểu đơn giả là việc công ty chia sẻ lại doanh thu cho các nhà đầu tư theo % số vốn mà họ đầu tư vào. 
Các công ty tạo ra mô hình chia sẻ doanh thu nhằm mục đích chính là thu hút các nhà đầu tư chú ý đến một lĩnh vực kinh doanh mà công ty đó đang xây dựng phát triển. 
Như vậy 1 công ty tạo ra mô hình chia sẻ doanh thu thường nhằm mục đích chính đó là thu hút nhà đầu tư cho 1 dự án B khác. ( dự án này có thể là mạng xã hội, dịch vụ…hay các lĩnh vực kinh doanh khác) 
3. Tại sao nền tảng quảng cáo trả tiền cho nhà đầu tư ?
Sự kết hợp hoàn hảo giữa nền tảng quảng cáo và mô hình chia sẻ doanh thu. 
Các công ty kinh doanh sẽ tạo ra một nền tảng  quảng cáo kết hợp mô hình chia sẻ doanh thu. 
Cụ thể: Công ty A muốn thu hút nhà đầu tư vào 1 dự án B, công ty sẽ: một mặt tạo ra nền tảng quảng cáo, mặt khác cho phép chia sẻ doanh thu để thu hút nhà đầu tư. Lúc này công ty sẽ lấy doanh thu từ nhà quảng cáo rồi chia sẻ lại cho nhà đầu tư. Hay đơn giản là lấy tiền bên cho thuê quảng cáo sang trả cho nhà đầu tư.
Việc kết hợp 2 yếu tố này trong một dự án là hết sức cần thiết để bảo đảm tính bền vững. Nền tảng phân phối quảng cáo càng phát triển thì sẽ thu hút càng nhiều nhà đầu tư và ngược lại. Bên cạnh đó nó còn phụ thuộc vào doanh thu của công ty tạo ra dự án. 
Có những ý kiến cho rằng dự án kiểu này không có tính khả thi và bền vững. Tất nhiên, việc phát triển các dự án mang tính đầu tư bao giờ cũng sẽ đi kèm với những rủi ro hy hữu không thể lường trước. (Các bạn nên biết đến tượng đài công nghệ Nhật Bản là TOSHIBA còn bị phá sản kia mà )
Tuy nhiên, những dự án kiểu này đóng vai trò như dự án maketing để thu hút người dùng đến với các lĩnh vực khác của công ty. Vì vậy, khả năng xảy ra rủi ro là rất thấp và hoàn toàn có khả năng dự báo từ trước. 
4. Kiếm tiền như thế nào trên các nền tảng quảng cáo này? 
Bạn hoàn toàn có thể tham gia kiếm tiền với dự án này. Bằng cách:
Đăng kí tài khoản và 
Mua các gói quảng cáo 
Và công việc hằng ngày là click xem quảng cáo với số lượng mà từng nền tảng quy định (thông thường là 10 qc/ngày) 
5. Các nền tảng quảng cáo phổ biến hiện nay.
Hiện nay, có rất nhiều công ty đang triển khai dự án nền tảng quảng cáo + mô hình chia sẻ doanh thu, bao gồm: 
1. FutureAdPro
  • FutureAdPro có trụ sở tại UL. ULANSKA 5 52-213 WROCLAW, Ba Lan 
  • Giám đốc điều hành là Roman Ziemian và Stephan Morgenstern, cả 2 CEO đều là “DOANH CHỦ” Lão Luyện trong Lãnh Đạo về Network Marketing.
FutureAdPro là mô hình chia sẻ doanh thu (Revenue Sharing Model) do FutureNet tạo ra vào tháng 4 năm 2016 tại Ba Lan; vừa là nền tảng thu hút đầu tư, phân phối quảng cáo, vừa là chương trình huy động vốn để FutureNet xây dựng mạng xã hội và các lĩnh vực kinh doanh khác.
phien-ban-2.0
Phiên bản 2.0 của FutureAdPro sắp ra mắt vào cuối năm 2018
 
Mục đích chính của FutureAdpro là một dự án thu hút người dùng để phát triển mạng xã hội FutureNet, là mạng xã hội đầu tiên trên thế giới trả phí cho người dùng. Và dự báo sẽ thay thế mạng XH Facebook trong tương lai. 
“Còn nhớ Yahoo một thời là bá chủ mạng xã hội toàn cầu nhưng rồi cũng bị Facebook thế chân; cho nên việc Facebook bị soán ngôi vị này trong tương lai là điều rất có thể với một MXH chịa chia sẻ lợi nhuận cho người dùng như FutureNet”
FutureAdpro các điều khoản nghiêm ngặt để bảo đảm sự an toàn của hệ thống và tránh việc đầu cơ lướt sóng chớp nhoáng như: 
– Mỗi hộ gia đình chỉ được phép đăng kí 1 tài khoản (phải xác minh danh tính)
– Giới hạn mức đầu tư tối đa là 1000 gói với loại 50$ và 100 gói với loại 10$.
… và nhiều điều khác để bảo vệ lợi ích nhà đầu tư.
Với FutureAdPro bạn có 2 lựa chọn đầu tư: Gói 10$ và 50$
– Gói 10$: Hoạt động đến khi đạt 12$ trong vòng 150 ngày, ~ 0,08$/ ngày cả gốc và lãi.
– Gói 50$: Hoạt động đến khí đạt 60$ trong vòng 120 ngày, ~ 0.5$/ ngày cả gốc và lãi.
Như vậy gói quảng cáo 50$ vẫn là lựa chọn hiệu quả hơn.
FutureAdPro là dự án uy tín và đầy tiềm năng đang thu hút rất nhiều người tham gia, hứa hẹn sẽ còn bùng nổ hơn nữa trong năm 2019.
Xem thêm bài viết: 
2. AdBlast
  • Địa chỉ AlterNet LLC. Công ty có trụ sở chính tại 613 Saddle Rider Court, Henderson, Nevada, Hoa Kỳ, nhập vào sổ đăng ký theo số NV20171642056.
  • Bây giờ Alternet LLC đang chuyển từ Hoa Kỳ sang Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất.
  • Giám đốc điều hành là Dariusz Mazur (Poland) và Erik Larsen (Norway).
Adblast
AdBlast là dự án tương tự FutureAdPro, nó là một phần của Mạng xã hội AlterNet. Dự án nhằm mục đích thu hút người dùng đến với MXH trả phí cho người dùng AlterNet (tương tự FutureNet)
Có nhiều ý kiến cho rằng, AlterNet lấy ý tưởng kinh doanh giống hệt FutureNet từ việc phát triển MXH trả phí cho đến dự án thu hút AdBlast cũng giống FutureAdPro.
Với những chính sách chia sẻ doanh thu cao hơn nhằm cạnh tranh với FutureAdPro và các dự án khác. AdBlast đang thực sự thu hút rất nhiều người tham gia đầu tư và các doanh nghiệp chạy quảng cáo.
Trong sáu tháng qua, nền tảng  đã thu hút hơn 240.000 người tham gia.
AdBlast cho phép 3 gói đầu tư, đó là: gói 10$, 50$ và 100$
  • Gói quảng cáo $10 thời gian 130 ngày hết chu kỳ. AdBlast trả cả gốc và lãi là $12. Mỗi ngày được trả cả gốc và lãi ~$0,09/ngày.
  • Gói quảng cáo $50 thời gian 120 ngày hết chu kỳ. AdBlast trả cả gốc và lãi là $60. Mỗi ngày được trả cả gốc và lãi ~$0,5/ngày.
  • Gói quảng cáo $100 thời gian 110 ngày hết chu kỳ. AdBlast trả cả gốc và lãi là $125. Mỗi ngày được trả cả gốc và lãi ~$1,1/ngày.
Đây hứa hẹn sẽ là đối thủ cạnh tranh khó chịu với FutureAdpro và mạng xã hội FutreNet.
3. AllAdsWork

AllAdsWork là một dự án kết hợp giữa nền tảng phân phối quảng cáo và mô hình chia sẻ doanh thu, được nữ doanh nhân Annique Doman thành lập năm 2017 tại Ấn Độ; sau đó phát triển mạnh ở Mỹ và hiện tại đã lan tỏa trên toàn cầu.

trang-cu-alladswork

AllAdsWork có cho phép các nhà đầu tư mua gói quảng cáo để thu lại lợi nhuận và đồng thời là mạng phân phối quảng cáo toàn cầu.

Gồm 4 gói quảng cáo: 10$, 20$, 40$, 60$.

Các gói đều chung mức lãi suất và hoạt động đến khi đạt 120% cả gốc và lãi trong vòng khoảng 60 ngày = lãi suất 2%/ngày.

Tuy nhiên, việc tham gia vào thị trường quảng cáo chưa lâu, dự án này vẫn còn là một dấu ? về sự bền vững trong tương lai.

Xem thêm bài viết:

Hướng dẫn tìm hiểu và đầu tư AllAdsWork

Còn một vài dự án mình biết nhưng vì chưa có tiếng tăm lớn và các điều khoản thiếu chặt chẽ nên mình sẽ không trình bày ở đây.

Tam kết:

Kiếm tiền từ việc đầu tư vào các dự án kết hợp quảng cáo với chia sẻ doanh thu khá mới so với các hình thức kiếm tiền online khác. Với những ưu điểm riêng bởi tính đơn giản, vốn đầu tư ban đầu thấp và ít đòi hỏi về kỹ năng máy tính cũng như việc không cần dành nhiều thời gian đã thu hút rất nhiều người tham gia. Và chắc chắn số dự án cũng như lượng người tham gia hình thức này sẽ còn tăng lên trong một vài năm nữa.

Hy vọng bài viết sẻ hữu ích với những bạn đang có ý định kiếm tiền online, hoặc nếu chưa có ý định thì đây cũng là một gợi ý không tồi đấy.

Trân trọng !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *